Xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác tại Đa khoa Vĩnh Hội

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một cách kiểm tra vô sinh ở nam giới chính xác nhất. Tuy nhiên, để cho ra kết quả chính xác nhất thì cơ sở y tế thực hiện đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội đã có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào (028) 3535 7323, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Xét nghiệm tinh dịch chính xác như thế nào?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước quan trọng trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới. Do đó, trước khi kết hôn, nam giới nên đến Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội để thực hiện xét nghiệm này để nắm được tình hình sức khỏe sinh sản của mình.

 Giống như nhiều xét nghiệm khác, xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định:

  Thời gian lấy mẫu: trước khi lấy mẫu, nam giới không nên xuất tinh khoảng từ 2 – 7 ngày, tốt nhất là từ 3 – 5 ngày.

  Địa điểm lấy mẫu: nên thực hiện ngay tại phòng khám để đảm bảo chất lượng tinh dịch không thay đổi trong quá trình vận chuyển

  Bảo quản mẫu: sau khi lấy mẫu phải ghi thông tin cụ thể và đưa vào phòng xét nghiệm không quá 1 giờ. Luôn bảo quản mẫu trong nhiệt độ khoảng 22 – 37 độ.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là cách tốt nhất để kiểm tra vô sinh ở nam giới

  Thời gian thực hiện xét nghiệm: xét nghiệm phải được thực hiện ngay sau khi tiến hành lấy mẫu. Nếu để quá lâu sẽ không xác định được thời gian ly giải và khả năng di động cũng như số lượng tinh trùng sẽ giảm đi.

  Hiểu rõ ý nghĩa của việc xét nghiệm tinh dịch đồ: đây là xét nghiệm để đánh giá chất lượng tinh dịch, bao gồm số lượng và chất lượng tinh trùng, đặc điểm và số lượng của dịch vận chuyển tinh trùng. Xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm đánh giả khả năng sinh sản của nam giới, chỉ dành cho những người muốn kiểm tra khả năng sinh sản của mình.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ là một bước vô cùng quan trọng trong việc đánh giá và điều trị vô sinh ở nam giới. Do đó, nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm này, nam giới nên đế những cơ sở y tế uy tín để thực hiện và tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu của các bác sĩ để có được kết quả chính xác nhất.

Các bước xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội

 Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội được thực hiện nghiệm ngặt bằng 3 bước cơ bản sau đây:

  Lấy mẫu: mẫu tinh dịch sẽ được lấy tại phòng chuyên biệt gần phòng xét nghiệm để đảm bảo không xảy ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng như theo dõi thời gian ly giải của tinh dịch. Ngoài ra, mẫu tinh dịch còn có thể chứa các tác nhân gây hại như: HIV, HSV, HPV, lậu, giang mai,… nên nam giới cần kiểm tra sức khỏe kĩ càng trước khi xét nghiệm và công tác bảo quản mẫu phải tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt để tránh lây nhiễm.

  Quan sát đại thể: mẫu tinh dịch khi đưa vào phòng xét nghiệm sẽ được đặt trong tủ ấm để đánh giá sự ly giải. Sau khi mẫu đã hóa lỏng, các chuyên gia sẽ đánh giá các yếu tố khác, bao gồm thể tích, màu sắc và độ pH của tinh dịch.

Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh

  Quan sát vi thể: mẫu thử sẽ được đánh giá về độ di động, số lượng tinh trùng/ml tinh dịch, tỷ lệ sống – chết, sự hiện diện của bạch cầu và tỷ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường. Độ di động của tinh trùng sẽ được đánh giá dưới vật kính 40X, tùy theo tốc độ di chuyển các bác sĩ sẽ chia tinh trùng thành 4 nhóm A, B, C, D với tốc độ chậm dần.

 Với đội ngũ bác sĩ – chuyên gia nam khoa nhiều kinh nghiệm được hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị y tế hiện đại, xét nghiệm tinh dịch đồ tại Đa khoa Vĩnh Hội luôn được đánh giá cao về sự chính xác, giúp nhiều nam giới giải quyết hiệu quả vấn đề vô sinh của mình.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  (028) 3535 7323 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng Khám Đa Khoa Vĩnh Hội